Bản Đồ Chiếu Sáng Thông Minh Công Viên Phần Mềm Quang Trung - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Bản Đồ Chiếu Sáng Thông Minh Công Viên Phần Mềm Quang Trung

GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG

Thành lập ngày 16/03/2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong các công trình kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của đất nước và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố trong thời kỳ hội nhập.

Toàn cảnh Công viên Phần mềm Quang Trung nhìn từ trên cao

Năm 2016, cùng với việc số hóa toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, QTSC đã ứng dụng công nghệ GIS để quản lý toàn khu. Song song đó, triển khai thí điểm một số ứng dụng như văn phòng thông minh (Smart office), nhận diện biển số xe (Car detector). Năm 2017, nhiều giải pháp công nghệ tiếp tục được triển khai tại CVPM Quang Trung như thí điểm hệ thống xe đạp nội khu với 3 trạm ban đầu; hệ thống quản lý và giám sát môi trường giám sát 12 chỉ tiêu của nước thải; hệ thống đồng hồ nước thông minh được đưa vào hoạt động giúp chủ động trong công tác xử lý sự cố, đưa ra kế hoạch bảo trì hợp lý, sửa chữa kịp thời và nhanh chóng nhất. Đặc biệt là hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh với 157 đèn tiết kiệm điện năng trên nền tảng công nghệ bản đồ số hóa 3D/360 giúp nâng cao hiệu quả việc giám sát, điều khiển.

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH 3D/360

Hệ thống chiếu sáng thông minh 3D/360 là sự kết hợp giữa công nghệ IoT và bản đồ số hóa 3D/360 mang lại sản phẩm giám sát điều khiển một cách trực quan hóa. Với sản phẩm này, người quản lý có thể dễ dàng giám sát, điều khiển hệ thống chiếu sáng Công viên Phần mềm Quang Trung từ bất kỳ nơi đâu, với bất kỳ thiết bị di động có kết nối internet.

Mỗi vị trí trụ đèn ngoài thực tế Công viên Phần mềm Quang Trung được đại diện bằng biểu tượng bóng đèn thể hiện các trạng thái theo thời gian thực như sau:

 – Khi đèn tắt, biểu tượng có màu trắng

 – Khi đèn sáng, biểu tượng có màu vàng

 – Khi đèn bị lỗi, biểu tượng có màu đỏ

Việc trực quan hóa giúp cho người quản lý hình dung chính xác những gì đang xảy ra trong thực tế, biết được chính xác những vị trí đang xảy ra sự cố để kịp thời có phương án hoặc chỉ đạo khắc phục.

Ngoài hình ảnh về trạng thái trụ điện, thông số tủ điện cũng được hiển thị theo thời gian thực đồng thời cho phép điều khiển bật tắt hệ thống chiếu sáng với các mức công suất khác nhau. Việc giám sát và điều khiển được thực hiện bởi những tài khoản đăng nhập đã được phân quyền để đảm bảo tính an toàn, bảo mật.

Biểu đồ thông số kỹ thuật theo thời gian

Hệ thống cũng tự động ghi chép dữ liệu theo dòng thời gian giúp cho việc tra cứu lịch sử vận hành, hoạt động của hệ thống một cách dễ dàng, thuận tiện, phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng điện và hiệu quả của hệ thống.

LỢI ÍCH

Ngoài những lợi ích của bản đồ số hóa 3D/360 mang lại, việc tích hợp điều khiển chiếu sáng thông minh còn mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho chủ đầu tư như:

 – Giảm chi phí và thời gian đào tạo vận hành

 – Giảm sai sót trong quá trình giám sát, điều khiển do mọi thứ đã được trực quan hóa

 – Thông số hệ thống điện được cập nhật theo thời gian thực

 – Nâng cao hiệu quả sử dụng điện, khả năng tiết kiệm lên tới 30%.

 – Tạo sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527