DỊCH VỤ GIA CÔNG DỮ LIỆU 3D

STAR GLOBAL JSC là chuyên gia tại Việt Nam về cung cấp Mô hình 3D bằng công nghệ quét laser 3D. Kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi trong lĩnh vực quét laser 3D và xử lý dữ liệu là lợi thế giúp STAR GLOBAL JSC trở thành đối tác có giá trị cho bất kỳ dự án nào liên quan đến việc sử dụng công nghệ 3D laser scanning.

Khách hàng của chúng tôi sử dụng quét laser để thu thập thông tin rất chi tiết. Nhưng họ thường không có thời gian để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập bằng cách quét 3D. Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng thông tin quan trọng, kế hoạch CAD thông minh và mô hình BIM.

Khi dữ liệu quét đã được thu thập, STAR GLOBAL sẽ mô hình hóa từ Dịch vụ đám mây điểm (point cloud processing) có thể thực hiện các bước tiếp theo để biến dữ liệu được xây dựng này thành mô hình 3D. Sử dụng đám mây điểm (point cloud) để tạo chất rắn 3D. Dịch vụ sau đó có thể xuất các thành phần được mô hình hóa này sang môi trường mô hình 3D đã chọn của bạn. Gói thiết kế 2D AutoCAD hoặc 3D ArchiCAD để hoàn thành các hoạt động chi tiết.

Đăng ký đám mây điểm. Sử dụng một số kỹ thuật để đăng ký bộ dữ liệu Point Cloud từ nhiều công nghệ quét hoặc phần mềm chụp ảnh.
Mô hình 2D và 3D. Kỹ thuật đảo ngược/ Thiết kế ngược (Reserve Engineering) là các cấu trúc hoặc tòa nhà được xây dựng để phân tích và thiết kế hơn nữa đang phát triển về tiện ích và sự phổ biến. Chúng tôi cung cấp các phương tiện để tạo tài liệu 2D và mô hình 3D từ các khảo sát của Point Cloud. Điều đó có thể được sử dụng trong các Ứng dụng CAD, như ArchiCAD hoặc Revit.

qa-qc-du-an

QA/QC DỰ ÁN

StarGlobal 3D có thể ứng dụng công nghệ scan 3D vào công tác thiết kế và kiểm soát chất lượng khuôn mẫu, ưu điểm của dịch vụ này là sai số được phân tích và kết quả vô cùng chuẩn xác chỉ bằng thao tác thu thập và xử lý dữ liệu.

dao-tao-gia-cong-du-lieu-3d

ĐÀO TẠO GIA CÔNG DỮ LIỆU 3D

Ngoài thi công dự án thì chúng tôi có những khóa đào tạo chuyên nghiệp về phần mềm xử lý gia công dữ liệu 3D đảm bảo kiến thức lý thuyết và thực hành bài bản, hiệu quả.

xu-ly-dam-may-diem

XỬ LÝ ĐÁM MÂY ĐIỂM

Bằng cách sử dụng phần mềm chuyên xử lý dữ liệu đám mây điểm, StarGlobal 3D có thể gia công dữ liệu từ những đám mây điểm thành khung sườn của mô hình 3D từ đó cho phép gia công thành mô hình 3D hoàn hảo.

dung-mo-hinh-3d

 DỰNG MÔ HÌNH 3D 

Sau khi gia công dữ liệu 3D và xử lý dữ liệu đám mây điểm, tiếp đến sẽ là quá trình mô hình hóa dữ liệu thành mô hình 3D hoàn hảo để từ đó có thể thực hiện nhiều thao tác vô cùng tiện lợi trên mô hình này, ngoài ra có thể thiết kế ngược với nhiều tỉ lệ, kích thước theo ý muốn.

DỰNG MÔ HÌNH 3D TỪ DỮ LIỆU POINT CLOUD CỦA MÁY QUÉT 3D

Quét laser 3D là một cách nhanh chóng và chính xác để có được dữ liệu về điều kiện, vật thể, hiện tượng hiện có. Sử dụng các trường hợp cho một nhà thầu chuyên nghiệp xây dựng điều kiện cho phối hợp trong các dự án đổi mới, tính toán số lượng để phá dỡ và kiểm tra chất lượng công việc tại chỗ. Nhiều trường hợp sử dụng có thể được xử lý bằng cách chỉ cần điều tra đám mây điểm trong phần mềm 3D CAD nhưng một số trường hợp sử dụng yêu cầu chuyển đổi dữ liệu đám mây điểm thành một mô hình BIM.

Ví dụ, bằng cách sử dụng đám mây điểm để điều phối hoặc số lượng cất cánh đòi hỏi phải mô hình hóa 3D các yếu tố BIM thông minh và có khả năng định lượng dựa trên hình học đám mây điểm và trong phạm vi dung sai xây dựng. Hiện nay, đây là một quá trình thủ công đòi hỏi nỗ lực đáng kể và chuyên môn về vấn đề.  Mô hình dựa trên đám mây điểm kết quả đại diện cho một môi trường được xây dựng có thể được sử dụng cho tuổi thọ của tòa nhà, để lập kế hoạch và theo dõi bảo trì hoặc đổi mới. Mô hình này có thể được đo và định lượng ở những khu vực thường khó truy cập và có thể sử dụng một số thông số do người dùng xác định qua cơ sở dữ liệu BIM.

Các kỹ sư của Star Global Jsc. là chuyên gia mô hình hóa dữ liệu đám mây điểm từ việc quét 3D (scan 3D) các bộ phận, vật thể chi tiết tới các vật thể có kích thước lớn.

Nếu bạn có một máy quét 3D nhưng muốn trợ giúp đưa các đám mây điểm (Point cloud) của bạn sang định dạng CAD hay chuyển một vật thể, công trình hiện hữu sang mô hình 3D/CAD thì hãy để các chuyên gia số hóa 3D của chúng tôi giúp đỡ. Chúng tôi đã dựng mô hình 3D từ dữ liệu quét/scan 3D cho nhiều dự án, từ các đối tượng vật thể có kích thước nhỏ như tượng, chi tiết máy tới các đối tượng có kích thước lớn như các tòa nhà, tàu bè, mỏ khoáng sản.

 

Quá trình dựng mô hình 3D hóa CAD khá phức tạp, phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và chuyên môn của cả các kỹ sư làm việc và những người quản lý dự án. Các kỹ sư càng có tay nghề tốt, kết quả tốt hơn. Tại Star Global, với các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thành công như dự án số hóa nhà thờ Tân Định, du lịch tương tác thông minh bến nhà Rồng, khảo sát bản vẽ hoàn công tòa nhà VTV… và các dự án khác.

Như thế, bạn biết rằng bạn đang làm việc với những kỹ sư Mô hình 3D CAD tốt nhất.

Tư vấn, quy trình giải quyết vấn đề của chúng tôi sẽ giúp bạn định lượng các mục tiêu hiệu suất và cuối cùng mang lại cho bạn khả năng cung cấp mà bạn cần. Cho dù đó là một mô hình bề mặt nhanh hay một tệp tham số đầy đủ, Star Global có giải pháp phù hợp với bạn. Các kỹ sư của chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều gói CAD khác nhau và sẽ phân phối các tệp theo bất kỳ định dạng nào bạn cần.