Khảo Sát Công Trình Canopy Landmark 81 - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Công Trình Canopy Landmark 81

Là tòa nhà cao nhất Việt Nam và nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới, Landmark 81 không chỉ là biểu tượng về độ cao mà còn là niềm tự hào của người Việt Nam bởi do chính tay con người Việt làm nên. Chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup cùng tổng thầu là Coteccons (CTD) đã cùng ngồi lại với nhau, lấy ý tưởng là bụi tre để tạo nên tòa nhà Landmark 81 sừng sững như ngày hôm nay.

Trong quá trình thi công và hoàn thiện Landmark 81 nhà thầu và đơn vị thi công đã gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại trong quá trình kiểm tra độ chính xác của các hợp phần trước khi tiến hành lắp ghép vào khối kết cấu, kiến trúc đang hoàn thiện. Đặc biệt đối với hợp phần canopy (hình bên) có hai phần: phần khung là các chi tiết cơ khí được thi công bởi nhà thầu phụ, phần còn lại là các tấm kính được đặt hàng từ nước ngoài mang về Việt Nam để lắp ráp. Do đó phần khung phải được thi công đảm bảm độ chính xác cao để có thể lắp ráp các tấm kính vào khung đảm bảo chính xác về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

du-an-canopy-landmark-81

Bộ phận kỹ thuật của Coteccons đã sử dụng máy toàn đạc để kiểm tra độ chính xác và sử dụng kết quả phân tích này để tiến hành hiệu chỉnh các con lăn và lắp ráp các tấm tính. Tuy nhiên việc lắp ráp đã phải dừng lại, do các tấm kính lắp vào bị đụng vào nhau làm sai lệch mất đi tính thẩm mỹ. Một trong những giải pháp được đề xuất đó là sử dụng công nghệ quét laser 3D.

Ngày 23.06.2018 sau khi bàn bạc và trao đổi với đội ngũ kỹ thuật của StarGlobal 3D, tổng thầu Coteccons đã chấp nhận áp đụng công nghệ quét 3D để tiến hành khảo sát, phân tính các vị trí sai số của hợp phần canopy.

du-an-canopy-landmark-81-1

Đội ngũ kỹ sư StarGlobal 3D triển khai khảo sát tại công trường Landmark 81

Máy quét Faro Focus S350 được sử dụng để khảo sát tại công trường Landmark 81. Dữ liệu sau khi được xử lý được đưa vào phần mềm Build IT Construction của hãng Faro chuyên kiểm định 3D trong ngành xây dựng để tiến hành kiểm tra so sánh với mô hình CAD.  Sau vài giờ đồng hồ phân tích xử lý trên phần mềm chuyên dụng chúng tôi đã đưa ra kết quả phân tích và bàn giao cho nhà thầu. Kết quả phân tích đã chỉ ra một vài chi tiết, vị trí của kết cấu thép có sai số giới hạn cho phép.

mai-nha-landmark-81

Dữ liệu đám mây điểm sau khi đã được xử lí trong phần mềm chuyên dụng

mai-nha-landmark-81-so-hoa

Kết quả phân tích sai số giữa mô hình CAD và Point Cloud

Dựa trên kết quả khảo sát, phân tích các kỹ sư kết cấu đã điều chỉnh lại Spider và lắp ráp các tấm kính vào kết cấu thép đúng kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527