Khu Công Nghiệp Long Hậu - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khu Công Nghiệp Long Hậu

Công ty CP Long Hậu là một trong những khách hàng đã dành sự tin tưởng cho StarGlobal 3D từ những ngày đầu tiên Công ty xây dựng và phát triển giải pháp. Với tầm nhìn chiến lược phù hợp với dòng chảy của cuộc CMCN 4.0, Ban quản lý KCN LH đã tìm đến giải pháp công nghệ quét laser 3D phục vụ việc số hóa KCN với niềm tin sẽ tạo ra được một sản phẩm mới lạ và độc đáo để làm công cụ cho việc quảng bá hình ảnh và giới thiệu năng lực của KCN tới tất cả các khách hàng trong và ngoài nước.Sau khi thống nhất về các nội dung và thời gian, dự án chính thức được triển khai vào 27/11/2017.

Với diện tích hơn 250 ha, KCN được chia thành 3 khu hiện hữu, trong đó Khu 1 và Khu 2 được lấp đầy 90%  là  các nhà máy và nhà xưởng, Khu 3 chủ yếu là đầm lầy và cây cỏ và đang được quy hoạch để xây dựng lên các nhà máy trong tương lai. Để số hóa trên diện rộng như vậy thì đội dự án phải đặt hơn 500 điểm quét dưới đất ở các khu vực trong và ngoài các nhà máy bằng máy quét Faro Focus và kết hợp sử dụng UAV để thu thập dữ liệu từ trên cao tại Khu 3. Song song với quá trình thu thập dữ liệu là công tác xử lý bao gồm việc lọc nhiễu, ghép nối và lập trình các chức năng nâng cao.

khu-cong-nghiep-long-hau-flycam
khu-cong-nghiep-long-hau

Sản phẩm hoàn thiện mà StarGlobal 3D bàn giao cho Ban quản lý KCN Long Hậu là Bản đồ số hóa 3D/360 KCN Long Hậu với những đặc điểm chính như sau:

Tham quan 3D/360, kết hợp chức năng VR

KCN sau khi được số hóa cho phép người dùng tham quan thông qua internet mà không cần đến tận nơi. Bằng các điểm liên kết hiển thị tùy chọn, bản đồ cho phép ban quản lý KCN thiết kế các tour tham quan tùy theo từng mục đích. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh 360 độ chất lượng cao của từng địa điểm cụ thể của điểm du lịch . Các thiết bị máy móc trong không gian nhà xưởng cũng sẽ được số hóa bằng máy laser scanner để được xây dựng mô hình 3D và được tích hợp vào trong các không gian 360 độ của phòng trưng bày để người xem có thể nhìn và tương tác lên các hiện vật thông qua chuột và bàn phím. Sản phẩm cũng hoàn toàn tương thích với các các loại kính VR khác nhau nên cho phép khách tham quan trải nghiệm chức năng tham quan thực tế ảo thú vị

tham-quan-3d-360-ket-hop-vr
ket-hop-da-phuong-tin

Tích hợp đa phương tiện (bài viết, hình ảnh, video, camera…)

Ngoài hình ảnh 360 độ và mô hình 3D, Bản đồ cho phép Ban quản lý thêm các dạng thông tin khác nhau như các bài viết, hình ảnh, video, nhạc… vào không gian và vật thể được số hóa, từ đó cung cấp được nhiều thông tin hữu ích và hấp dẫn, tác động trực tiếp tới nhiều giác quan của người xem, làm cho trải nghiệm của người dùng tuyệt vời hơn bao giờ hết. Ngoài ra Ban quản lý có thể chỉnh sửa, thêm mới hoặc cập nhật nội dung của các bài viết, hình ảnh, video…dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm.

Đo đạc kích thuớc và diện tích

Đây là tính năng khá vượt trội khi ứng dụng công nghệ scan 3D trong việc xây dựng một khu công nghiệp thông minh. Khách tham quan hay Ban quan lý đều có khả năng đo đạc bất kỳ kích thước của tòa nhà, nhà máy hay là diện tích của khu đất trống phục vụ cho việc lựa chọn vị trí đặt nhà máy tương lai của mình mà không cần đến tận nơi.

do-dac-kich-thuoc-va-dien-tich

Tích hợp dữ liệu từ hệ thống camera giám sát và hệ thống chiếu sáng thông minh

Sản phẩm bản đồ số hóa KCN 3D/360 có khả năng đấu nối dữ liệu từ các hệ thống camera và chiếu sáng, qua đó có thể theo dõi và điều khiển trực tiếp hệ thống trên bản đồ

Khả năng tích hợp, mở rộng với các module phần mềm khác

Bản đồ số hóa KCN 3D/360 còn cho phép việc tích hợp với một số phần mềm có tính năng khác nhau tùy theo nhu cầu của Ban quản lý như phần mềm đặt vé tham quan hay mạng xã hội

Sản phẩm bản đồ số hóa KCN 3D/360 là công cụ marketing độc đáo giúp cho Ban quản lý giới thiệu hình ảnh và quảng bá năng lực tới tất cả khách hàng trong và ngoài nước. Thông quá đó khách hàng có thể tiếp cận tới cở sở hạ tầng, các khu vực tiện ích và những lô đất, nhà xưởng mẫu quan tâm thông qua internet một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hai phía. Ngoài ra đây còn là giái pháp hữu hiệu để Ban quản lý KCN quản lý tài sản, cơ sở hạ tầng và các hệ thống camera giám sát và chiếu sáng thông minh.

khu-cong-nghiep-long-hau-starglobal3d

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527