Khảo Sát Bề Mặt Bồn Chứa Hter - Nhà Máy Đạm Phú Mỹ - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Bề Mặt Bồn Chứa Hter – Nhà Máy Đạm Phú Mỹ

Nhà máy Đạm Phú Mỹ có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD, công suất thiết kế ban đầu 740.000 tấn urea/năm, sử dụng công nghệ của hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) để sản xuất khí Amoniac và công nghệ sản xuất phân urê của hãng Snamprogetti (Italy). Đây là các công nghệ hàng đầu trên thế giới với dây chuyền khép kín, nguyên liệu chính đầu vào là khí thiên nhiên, không khí và đầu ra là Ammoniac và Urê. Là một trong những nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến với đội ngũ kỹ sư chất lượng cao, nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đem lại hiệu quả kinh tế đáng tự hào. Ước tính mỗi ngày hoạt động PVFCCo mang về khoảng một triệu USD.

Hiện nay toàn bộ nhà máy đang tạm dừng hoạt động để thực hiện công tác sữa chữa, bảo trì trong tất cả các phân xưởng. Trong quá trình kiểm tra các thiết bị hoạt động đã lâu trong môi trường nhiệt độ cao, áp suất cao bằng các phương pháp đo đạc khảo sát thông thường đội ngũ khảo của nhà thầu TechnipFMC đã phát hiện và tìm ra một số thiết bị trong hệ thống cần phải, bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa. Tuy nhiên tại bồn chứa HTER sử dụng những phương pháp đo đạc truyền thống đội ngũ kỹ sư của TechnipFMC đã phát hiện ra những khu vực bị biến dạng ra so với thiết kế ban đầu tuy nhiên thông tin thu được chưa đủ thuyết phục để đưa ra quyết định sữa chữa hay là thay thế, nếu sửa chữa và tiếp tục sử dụng thì bồn chứa hoạt động được trong thời gian là bao lâu.., Phần thiết bị này phải đặt hàng và sản xuất tại Hàn Quốc do đó phải mất ít nhất 10 ngày mới có thiết bị mới để thay thế tiến hành thay thế.

Với yêu cầu độ chính xác sai số cần xác định lên tới 1/10mm thì bằng các phương pháp đo vẽ truyền thống không thể đáp ứng được. Đòi hỏi phải áp dụng các thiết bị kỹ thuật có độ chính xác cao để xác định một cách chính xác và đưa ra các phương án xử lý tiếp theo. Ngày 18/03/2019 đội ngũ kỹ thuật của công ty STAR GLOBAL đã trình bày giải pháp sử dụng công nghệ quét laser 3D để khảo sát và phân tích bề mặt bên ngoài bồn chứa HTER.

starglobal-3d-trinh-bay-khao-sat-tai-vp

StarGlobal 3D trình bày giải pháp tại văn phòng PVFCCo

cac-ky-su-trao-doi-thu-thap-du-lieu

StarGlobal 3D trao đổi phương án thu thập dữ liệu

Sau khi trình bày giải pháp, được sự đồng ý của bộ phận QA/QC của nhà thầu TechnipFMC, đội ngũ kỹ thuật của StarGlobal 3D đã tiến hành sử dụng máy quét 3D Laser FARO Focus S350 để khảo sát, thu thập dữ liệu tại khu vực nghi ngờ bị biến dạng

StarGlobal 3D cung cấp dịch vụ kiểm tra 3D (3D inspection) phân tích độ lệch bề mặt, dự án thành công phân tích bề mặt bồn chứa Hter của nhà máy đạm Phú Mỹ

Máy quét 3D Laser FARO S350 được sử dụng để thu thập dữ liệu 

giai-dap-thac-mat-cua-khach-hang

Trao đổi, trò chuyện và giải đáp tận tình những thắc mắc cho khách hàng.

Quá trình thu thập dữ liệu diễn ra nhanh chóng trong một buổi làm việc tại nhà máy và được bộ phận kỹ thuật xử lý, ghép nối dữ liệu, phân tích và đưa ra kết quả sau vài ngày làm việc.

du-lieu-poin-cloud-can-phan-tich

Bề mặt  bên ngoài của bồn chứa HTER

du-lieu-poin-cloud-can-phan-tich-1

 Dữ liệu Point-Cloud khu vực cần phân tích

Kết quả nhận được là bản đồ heatmap, thể hiện phần thiết bị bị biến dạng do hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao trong thời gian dài, phân ra các vùng sai số trong và ngoài giới hạn cho phép, thể hiện kích thước tại các vùng sai số.

Kết quả phân tích StarGlobal 3D đưa ra nhận được sự hài lòng và đánh giá rất cao bên phía nhà thầu TechnipFMC về độ nhanh chóng, tác phong làm việc chuyên nghiệp và kết quả phân tích có độ chính xác cao. Dựa và kết quả này TechnipFMC sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp cho phần thiết bị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527