Khảo Sát Hiện Trạng Nhà Máy D&F - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Hiện Trạng Nhà Máy D&F

Việc ứng dụng công nghệ quét 3D laser scan vào việc khảo sát hiện trạng công trình đang được áp dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay và đã chứng minh được lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại. Nắm được xu thế này Công Ty Cp Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng & Kiểm Định Bách Khoa Việt (Polycon) đã áp dụng công nghệ này vào dự án khảo sát nâng cấp nhà máy chế biến thực phẩm D&F tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai. Công ty StarGlobal 3D là một trong những công ty tiên phong áp dụng công nghệ quét 3D laser scan vào khảo sát hiện trạng công trình, nhà máy, toàn nhà … Với  đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong việc khảo sát hiện trạng các công trình trong và ngoài nước do đó công ty StarGlobal 3D được công ty Polycon tin tưởng lựa chọn thực hiện khảo sát nhà máy D&F.

Đội ngũ kỹ thuật của công ty StarGobal 3D

Đội ngũ kỹ thuật của công ty StarGobal 3D

Đội ngũ kỹ thuật của công ty StarGobal 3D đã tiến hành lên kết hoạch và thực hiện thu thập dữ liệu nhà máy có diện tích khoản 42.566 mtrong một buổi sáng với hơn 20 trạm quét bằng máy quét Faro Focus S350.

Tốc độ thu thập của máy quét lên đến gần 1 triệu điểm/giây, do đó tại một vị trí quét máy sẽ thu thập lên tới hàng trăm triệu điểm của các đối tượng xung quanh trạm quét theo không gian 3D. Các điểm này sẽ mang thông tin màu sắc, tọa độ của các đối tượng mà tia laser mà máy phát ra và thu nhận lại được. Sau khi thu thập xong dữ liệu tại hiện trường, đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành xử lý dữ liệu kết nối cá trạm quét lại với nhau thành một khối 3D tổng thể. Sản phẩm bàn giao  là bản đồ 3D/360 trong đó bao gồm ảnh 360 của các điểm quét, mô hình 3D đám mây điểm (point cloud) và bản đồ tổng thể của khu vực nhà máy. Trên hình ảnh 360 có thể đo chính xác kích thước của bất cứ đối tượng và đặc biệt có thể có do diện tích bất cứ khu vực nào của nhà máy trên bản đồ tổng thể. Dựa vào hình ảnh 360 tại các trạm quét có thể biết được hiện trạng hư hại của nhà máy, đo đạc được mức độ hư hại từ đó có thể bốc tách được khối lượng công việc.

hien-trang-cong-trinh-2

Hiện trang công trình nhà máy D&F

do-dien-tich-nha-may

Sơ đồ diện tích nhà máy

Việc áp dụng phương pháp này giúp công ty Polycon tiết kiệm đươc thời gian, chi phí và nhân lực cho khâu khảo sát hiện trạng công trình. Thời gian thu thập và xử lý dữ liệu nhà máy D&F bằng máy quét 3D chỉ trong vòng một ngày mà vẫn cung cấp đầu đủ thông tin dữ liệu hiện trạng công trình. Quá trình này nhanh hơn 3 4 lần so với phương pháp đo vẽ, chụp ảnh truyền thống và với phương pháp truyền thống thì không thể tránh khỏi thiếu dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527