Khảo Sát Nhà Máy Comilog - Garbon - Châu Phi - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Nhà Máy Comilog – Garbon – Châu Phi

Vào đầu tháng 1 2019 công ty Star Global đã nhận được một dự án khảo sát lại hiện trạng nhà máy khai thác mangan ở Moanda tại đất nước Gabon (Châu Phi) bằng công nghệ máy quét laser 3D.

Nhà máy khai thác mangan của công ty Comilog ở Gabon được xây dựng và hoạt động trên 5 năm và hiện nay nhiều nhà máy phân xưởng đã xuống cấp cần được bảo trì, nâng cấp và cải tạo. Do vậy cần khảo sát lại các phân xưởng để biết chính xác mức độ hư hại của từng bộ phận là một công đoạn quan trọng. Đối với phương pháp khảo sát truyền thống là đo, chụp ảnh tốn nhiều thời gian do đó việc thiếu dữ liệu là hoàn toàn có thể xảy ra, không có cái nhìn trực quan, độ chính xác không đáng tin cậy và cần nhiều nhân lực để thực hiện. Vậy nên những người quản lý của nhà máy Comilog cần một công nghệ giải quyết được các vấn đề mà phương pháp truyền thống đang gặp phải và có thể cho ra mô hình 3D nhà máy hiện tại thay vì các hính ảnh 2D trước đây. Đối với yêu cầu này thì công ty Star Global có công nghệ máy quét laser Faro Focus và giải pháp đáp ứng được những yêu cầu của phía Comilog. Dữ liệu thu được từ công nghệ quét laser bao gồm dữ liệu 3D đám mây điểm (point cloud) của công trình và những hình ảnh 360 HDR chân thực ghi lại hiện trạng nhà máy. Dữ liệu thu thập được từ máy quét Faro Focus một cách đầy đủ, chính xác và thời gian thu nhập nhanh hơn so với phương pháp truyền thống.

Công ty Star Global đã thực hiện thành công nhiều dự án khảo sát bằng công nghệ quét laser như Số hóa khu công nghiệp Long Hậu (diện 250 ha), khảo sát nhà máy chế biến thực phẩm D&F ở Đồng Nai, số hóa Bến Nhà Rồng, số hóa Nhà thờ Tân Định, kiểm tra đánh giá sai lệch Canopy của tòa nhà Landmark 81, khảo sát mà dựng lại lại model tàu hải quân HQ17 và đặc biệt là dự án khảo sát hệ thống khách sạn Raffles Grand ở Campuchia… Khi biết đến thông tin nhà máy khai thác mangan của công ty Comilog ở Gabon (Châu Phi) cần một giải pháp mới để khảo sát hiện trạng nhà máy trong thời gian ngắn và chính xác và độ tin cậy cao. Thì công ty Star Global đã trình bày giải pháp kỹ thuật, lợi ích mà công nghệ quét 3D laser mang lại và các dự án mà phía công ty Star Global đã thực hiện thành công cho phía công ty Comilog. Sau thời gian đánh giá lợi ích mà giải pháp mang lại và độ ngũ làm việc chuyên nghiệp của công ty Star Global thì bên công ty Comilog đã giao dự án khảo sát nhà máy khai thác mangan cho công ty StarGlobal 3D

khao-sat-hien-trang-nha-may-comilog-garbon-chau-phi-3

Hình ảnh tác nghiệp tại khu vực điện phân của phân xưởng U513

khao-sat-hien-trang-nha-may-comilog-garbon-chau-phi

 Hình ảnh tác nghiệp tại tầng hầm phân xưởng U513

Công ty Star Global dùng máy quét laser Faro Focus để khảo sát hai phân xưởng U513 và U524 của nhà máy khai thác mangan. Việc khảo sát được thực hiện trong vòng 3 ngày đã ghi nhận được toàn hai phân xưởng.Việc thực hiện khảo sát trong khoản thời gian ngắn mà dữ liệu vẫn đầy đủ và chính xác toàn bộ không gian của 3D của hiện trạng nhà máy. Từ kết quả bàn giao là mô hình khối 3D của hai phân xưởng và hình ảnh 360 của các trạm quét, từ đó công ty Comilog sẽ biết được hiện trạng của nhà máy theo không gian 3D và không cần phải xuống hiện trường để khảo sát lại.

Mô hình 3D phân xưởng U513
Anh 360 mot tram quet tai tang ham phan xuong U513

Sau khi thực hiện khảo sát xong thì Star Global đã tiến hành trình bày kết quả cho bên phía công ty Comilog và Comilog đánh giá rất cao kết quả mà Star Global bàn giao. Kết quả giúp các nhà quản lý Comilog có thể xem lại hiện trạng của nhà máy mà không cần đến công trình, có thể đo đạt trực tiếp các đối tượng hiện vật của phân xưởng một cách chính xác ngay tại văn phòng trên máy tính dựa vào dữ liệu bàn giao mà không cần phải xuống tận nơi, biết được hiện trạng nhà máy hiện nay đặc biệt là có mô hình 3D của nhà máy hiện tại theo đúng tỉ lệ 1:1. Và sản phẩm có thể nhập vào bất kỳ phần mềm thiết kế nào để thực hiện mô phỏng nâng cấp lắp ráp các bộ phận mới theo mô hình 3D thực tế của nhà máy từ đó có thể kiểm tra được mô hình thiết kế các bộ phận, thành phần mới của nhà có xung đột với mô hình thực tế của nhà máy trước khi lắp ráp thực tế. Với giải pháp khảo sát lại hiện trạng nhà máy bằng công nghệ máy quét laser 3D Faro Focus giúp công ty Comilog tiết kiệm được thời gian, nhân lực, công sức, chi phí và đặt biệt là độ chính xác cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527