Khảo Sát Dựng Bản Vẽ Hoàn Công Toà Nhà VTV - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Dựng Bản Vẽ Hoàn Công Toà Nhà VTV

Việc áp dụng công nghệ quét laser 3D để làm tài liệu hoàn công đã được triển khai ở các nước trên thế giới trong những năm gần đây và được chứng minh là mang lại những lợi ích cực kỳ to lớn cho chủ đầu tư và các bên trong quá trình xây dựng. Nắm bắt được xu hướng này, Chủ đầu tư Tòa nhà VTV đã mạnh dạn áp dụng công nghệ hữu ích này cho công trình xây dựng Tòa nhà VTV tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Với nhiều năm kinh nghiệm và nền tảng kỹ thuật mạnh trong công nghệ scan 3D, StarGlobal 3D được VTV tin tưởng lựa chọn để thực hiện dự án này.
Để lệt tả được toàn bộ hiện trạng của tòa nhà 9 tầng, đội dự án của công ty đã tiến hành thực hiện hơn 150 điểm quét trong vòng 2 ngày bằng máy Faro Focus S350. Dữ liệu quét được Team kỹ thuật tiến hành xử lý song song để đảm bảo tiến độ về mặt thời gian.

hien-trang-tran-tai-tang-8-toa-nha-VTV-2

Hiện trạng tầng 8 toà nhà VTV

Dữ liệu sau khi xử lý là những hình ảnh 360 độ rõ nét với khả năng cho phép đo đạc chính xác bất kỳ kích thước trên đó. Qua đó vị trí và hiện trạng của các đường ống, các ống gió, cột, dầm… của công trình được lưu lại chân thực. Ngoài ra, dữ liệu còn có khả năng tích hợp các thông tin cần thiết như thông số kỹ thuật, nguồn gốc, lịch bảo trì bảo dưỡng…để phục vụ cho việc truy xuất thông tin trong suốt vòng đời công trình.

mo-hinh-dam-may-diem-tang-8-VTV

Đo đạc kích thước các đối tượng trên ảnh 360

mo-hinh-dam-may-diem-tang-8-3-VTV

Mô hình đám mây tầng 8 toà nhà VTV

Trong quá trình vận hành công trình, khi có sự cố xảy ra thì dễ dàng để đơn vị bảo trì bảo dưỡng kiểm tra vị trí cũng như thông tin của các hợp phần xây dựng. Đặc biệt dữ liệu còn có mô hình 3D đám mây điểm, từ dữ liệu 3D này có thể nhập vào các phần mềm thiết kế để thực hiện mô đồ lại công trình phục vụ công tác thiết kế ngược.

mo-hinh-3d-toa-nha-vtv

Mô hình 3D của tòa nhà VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527